กิจกรรมสร้างเสริมความตระหนักรู้ โดย Access Israel | Awareness Raising Activities by Access Israel

 
 

กิจกรรมสร้างเสริมความตระหนักรู้ โดย Access Israel

 


ทำให้สังคมที่ไม่แบ่งแยกเป็นความจริง โดยการรณรงค์ให้ผู้พิการมีส่วนร่วมในสังคมผ่านกิจกรรมเพื่อสร้างความตระหนักรู้ต่าง ทั่วประเทศ

 

Access Israel เชื่อว่าวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคม คือการให้ความรู้เรื่องความสำคัญของการเข้าถึงที่ครอบคลุมและการไม่แบ่งแยกผู้พิการ โดยมีเป้าหมายคือให้สามารถสัมผัส เรียนรู้ และมีประสบการณ์ตรงในเรื่องความสำคัญของการเข้าถึงที่ครอบคลุมและการไม่แบ่งแยกในระดับบุคคล จากประสบการณ์ของเรา การเข้าไปสัมผัสกับความท้าทายผู้พิการต้องเผชิญในแต่ละวัน แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการเข้าถึง ที่ครอบคลุมและการไม่แบ่งแยกได้ดีที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นการได้พบกับผู้พิการและรับรู้เรื่องราวรวมทั้งความยากลำบากที่พวกเขาเผชิญอยู่ จะช่วยทลายกำแพงที่กั้นระหว่างคนปกติกับคนพิการ และสร้างสังคมที่ครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่มได้มากขึ้น

 

 

 
“Feeling Accessibility” เป็นงานใหญ่ที่จัดขึ้นที่ท่าเรือเทล อาวีฟ โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องการเข้าถึงที่ครอบคลุม และการไม่แบ่งแยกผู้พิการ


ผู้เข้าร่วมงาน“Feel Accessibility” ทดลองเล่นบาสเกตบอลรถเข็น

  ผู้เข้าร่วมงาน“Feel Accessibility”ทดลองเล่นโกลบอล(Goal ball) แบบปิดตา

การรณรงค์อีกอย่างหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของ Access Israel คือการจอดรถเข็นคนพิการในที่จอดรถ ตรงท้ายรถเข็นจะมีคำแก้ตัวของคนขับรถที่ไปจอดในที่จอดรถคนพิการ
นิทรรศการ Accessible Future ในงานเอ็กซ์โป 2020 ที่ดูไบ เป็นนิทรรศการนานาชาติที่เป็นเวทีหลักในการรณรงค์ให้เห็นถึงปัญหาสำคัญและจัดแสดงนวัตกรรมต่างแบบจำลองเส้นทางการเผชิญสิ่งกีดขวางในเมือง (Urban Obstacles Accessibility Trail)พัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้คนเข้าใจความท้าทายของผู้ใช้รถเข็นคนพิการ.
 
กิจกรรมที่จัดขึ้นที่ศูนย์อนุรักษ์นกและธรรมชาติ ภายใต้การดูแลของกองทุนแห่งชาติของชาวยิวในเขตอะกามอน ฮูลา ทางตอนเหนือของประเทศอิสราเอล โดยเด็ก จะช่วยผู้บกพร่องทางสายตาเดินรอบ สระน้ำ กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์ดำรงชีวิตด้วยตนเอง ขององค์กร Access Israel ศูนย์นี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 ในภูมิภาคกาลิลี โดยได้รับความช่วยเหลือจากคณะกรรมการจัดการร่วม ทุก ปีศูนย์ฯ จะให้บริการและจัดกิจกรรมแก่ผู้คนเกือบหนึ่งพันคน ดังนั้นจึงมีบทบาทสำคัญมากต่อประชาชนในพื้นที่

เด็กกำลังชิมไอศกรีมโดยปิดตาซึ่งเป็นกิจกรรมสร้างเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับความท้าทายของผู้พิการทางสายตาทั้งยังเป็นโอกาสที่จะได้พบและพูดคุยกับคนตาบอด


 

Additional links:

https://adsofbrands.net/en/news/for-december-3rd-international-day-of-persons-with-disabilities-access-israel-is-replacing-all-disabled-parking-signs-with-the-pictures-of-real-people/366

https://www.aisrael.org/?CategoryID=2131&ArticleID=32996

https://www.aisrael.org/?CategoryID=3582&ArticleID=67366

https://campaignsoftheworld.com/digital/people-not-symbols-international-day-of-persons-with-disabilities/

https://www.jpost.com/Breaking-News/Access-Israel-launches-campaign-to-educate-children-about-the-disabled-325061

https://www.jpost.com/Breaking-News/Israel-marks-national-awareness-day-for-handicapped-parking

https://www.jpost.com/health-and-wellness/access-israel-brings-urban-obstacle-course-to-dubai-688172

https://www.youtube.com/watch?v=yRqva_GOa10&list=PLt_bkk9q640Ezl0wj_M9Ozk1PBIS60Qbr

https://www.youtube.com/watch?v=yqlZnpUFJLo&list=PLt_bkk9q640Ezl0wj_M9Ozk1PBIS60Qbr&index=43ENGLISH >  

 

 

PrintSubmit response
עבור לתוכן העמוד