อิสราเอลในฐานะประเทศที่ไม่แบ่งแยกและช่วยให้ผู้พิการมีส่วนร่วมในสังคม | Israel as an Inclusion and Integration Society

 
 

อิสราเอลในฐานะประเทศที่ไม่แบ่งแยกและช่วยให้ผู้พิการมีส่วนร่วมในสังคม

 
อิสราเอลเป็นประเทศหนึ่งที่ครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่มมากที่สุดผู้พิการประสบความสำเร็จได้รับตำแหน่งและเกียรติยศอย่างสูงสุดในทุกสาขาอาชีพ  ในหัวข้อนี้จะเห็นตัวอย่างนักกีฬาทหารและนักการเมืองทุพพลภาพผู้แสดงให้เห็นว่าทุกสิ่งเป็นไปได้
Photo credit: Lilach Weiss photo
โมรานซามูเอล (Moran Samuel) นักกีฬาพายเรือพาราลิมปิกชาวอิสราเอลได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังและกลายเป็นอัมพาตที่ร่างกายส่วนล่างโมรานคว้าเหรียญที่ 4 ของอิสราเอลในการแข่งขันพาราลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว


 


photo credit: Employment center for people with disabilities at Rekhasim, Israel
ชายที่เป็นดาวน์ซินโดรมทำงานอยู่ในสายการผลิตของโรงงานแห่งหนึ่ง 
Photo credit: TheMarker
คารีนเอลฮาร์ราร์-ฮาร์ตสไตน์ (Karine Elharrar-Hartstein) ทนายความและนักการเมืองชาวอิสราเอลปัจจุบันดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงโครงสร้างพื้นฐานพลังงานและทรัพยากรน้ำแห่งชาติเธอมีอาการกล้ามเนื้อเสื่อมทำให้ต้องใช้รถเข็น

 


เด็กผู้มีความพิการร่วมทำกิจกรรมในโรงเรียนเด็กปกติ

Photo credit: Special in uniform

ในช่วงท้ายของพิธีมอบหมวกเบเรต์ในฐานทัพซิคิม (Zikim) พันเอกชโลมีบินยาเอียร์ (Shlomi Bin Yair) ผู้บัญชาการกองบัญชากรส่วนหน้าเขตเยรูซาเลมแสดงความเคารพต่อเกฟเฟินโบเมล (Geffen Baumel) ทหารผู้มีภาวะสมองพิการและเข้าร่วมโครงการพิเศษในเครื่องแบบ  ของกองทุนแห่งชาติของชาวยิว-อเมริกา

 Photo credit: Yonatan Sindel/Flash90

เชอร์ลี พินโต (Shirly Pinto) นักเคลื่อนไหวทางการเมืองชาวอิสราเอลผู้พิการทางการได้ยิน ปัจจุบันดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาคเนสเซ็ต (Knesset) ของอิสราเอล จากพรรคยามินา (Yamina) หลังจากให้คำปฏิญาณหลังเข้ารับตำแหน่งที่รัฐสภา นายกรัฐมนตรีอิสราเอล นาฟตาลี เบนเน็ต (Naftali Bennet) ถามพินโตว่า ว่าภาษามือที่หมายถึง "โชคดี" (แปลตรงตัวว่า "สำเร็จ" ในภาษาฮีบรู) นั้นทำอย่างไร ในภาพจะเห็นทั้งสองสื่อสารคำว่า โชคดี ในภาษามือได้เกือบสำเร็จ 

Additional links:

https://www.timesofisrael.com/community-leaders-visit-israel-to-learn-about-its-disability-breakthroughs/

https://www.aisrael.org/?CategoryID=3582&ArticleID=67595


ENGLISH > 
 

 

 

PrintSubmit response
עבור לתוכן העמוד